Mua chó Pug thuần chủng giá bao nhiêu (Ảnh: Mydogpet)
Mua chó Pug thuần chủng giá bao nhiêu (Ảnh: Mydogpet)

Giá chó Pug thuần chủng bao nhiêu tiền? Mua chó Pug giá bao nhiêu? Đây chắc chắn là hai câu hỏi mà rất nhiều bạn có ý định mua chó Pug đang thắc mắc. Bài viết này Kho chó cảnh sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên, giúp các bạn tự định giá được “giá trị” từng chú chó Pug, tự đi mua chọn được chó Pug về nuôi mà không lo bị “hớ”.

Mua chó Pug thuần chủng giá bao nhiêu (Ảnh: Mydogpet)
Mua chó Pug thuần chủng giá bao nhiêu (Ảnh: Mydogpet)

Từ hàng trăm năm nay loài chó Pug đã trở thành loài chó được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam thì loài chó Pug thực sự được người yêu chó nuôi và nhân rộng nhiều chỉ có từ năm 2009. Loài chó này dễ nuôi, rất tinh nghịch, hài hước, rất lười vận động, chúng có thể nằm ngủ cả ngày mà không chán. Loài chó Pug này thích nghi tốt với khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta, rất háu ăn và chúng khá mắn đẻ nên nguồn bán chó Pug hiện nay khá nhiều.

Xem thêm: Cách chọn chó cảnh con về nuôi

Mua chó Pug giá bao nhiêu?

Vài năm trở lại đây chó Pug được nuôi khá nhiều, nên giá chó Pug hiện rẻ hơn vài năm trước rất nhiều, giá chó Pug đợ chia làm 5 loại như sau (bảng giá cập nhật ngày 4/4/2017):

2 – 5 triệu: Các em Pug này có bố mẹ sinh ra tại Việt Nam, không có giấy tờ VKA nên chúng cũng không có giấy VKA chứng minh nguồn gốc. Loại này là các em Pug không phải quá đẹp, do có nhiều lứa Pug bố mẹ đã sinh sản tại Việt Nam nên hệ thống gen đã có nhiều thay đổi.

6 – 8 triệu: loại Pug này sinh ra tại Việt Nam, không có giấy tờ VKA (hầu hết chó Pug ở nước ta đều không có giấy này). Cách đây khoảng hơn 1 năm thì giá chó Pug loại này từ 7 – 8 triệu/ 1 con nhưng giờ chỉ còn 5 – 8 triệu do có nhiều nguồn cung. Em pug nào đạt giá 8 triệu phải thật đẹp, mặt nhiều nếp nhăn sâu rõ ràng, mặt tròn, lông mượt

9 – 13 triệu: loại Pug này sinh ra tại Việt Nam, có giấy tờ VKA và nguồn gốc cha mẹ rõ ràng. Các em Pug này thì rất đảm bảo thuần chủng do có nguồn gốc, gia phả rõ ràng, hệ gen thuần chủng chưa bị lai tạo, đảm bảo cho ra Pug con có giống tốt. Chó Pug này được bạn ở những trại chó lớn có uy tín và các cửa hàng thú cưng lớn.

14 – 17 triệu: những em Pug này được nhập từ các trại chó từ Thái Lan, sinh ra tại Thái Lan. Đây là nguồn chó Pug thuần chủng, có chất lượng khá tốt, đầy đủ giấy tờ thường được các chủ trại chó mua về làm giống. Nhưng em Pug có bố mẹ này thường có giấy tờ VKA và có giá rất cao. Con của những em Pug này sẽ có giá từ 9 – 13 triệu

Trên 22 triệu: đây là những em Pug được nhập về từ Châu Âu. Từ khi du ngoại đến Châu Âu, chó Pug nhanh chóng trở thành loài vật yêu thích trong các hoàng gia trên khắp Châu Âu và thậm trí trở thành một vật biểu tượng của nhiều hoàng gia. Tại Hà Lan, Pug trở thành giống chó chính thức của hoàng gia Hà Lan. Một chú chó Pug nhỏ bé đã giúp cứu mạng hoàng tử William (Prince of orange), bằng cách sủa lớn cảnh báo rằng người Tây Ban Nha chuẩn bị đến xâm lược năm 1572. Những con Pug được nhập về từ Châu Âu thì chất lượng cực chuẩn rồi, 100% thuần chủng, có gắn chíp, đầy đủ giấy tờ. Các lứa con của chó Pug này thường có giá rất cao, ngang ngửa so với chó Pug nhập từ Thái.

Xem thêm: Cách nhận biết chó Pug thuần chủng

Trên đây là bài viết chia sẻ của Kho chó cảnh, nếu các bạn có ý kiễn gì thì hãy comment ở dưới nhé.

SHARE