Mẹo chữa chó bị đi kiết cứu sống chó 100%
Mẹo chữa chó bị đi kiết cứu sống chó 100%

Kể cả chó trưởng thành và chó non đều rất dễ gặp bệnh đi kiết. Chó có thể bị chết sau vài ngày nếu không biết cách chữa trị kịp thời, đúng cách. Bài viết này Kho chó cảnh sẽ hướng dẫn các bạn mẹo chữa chó bị đi kiết rất hiệu quả bằng “cây lược vàng”.

Mẹo chữa chó bị đi kiết cứu sống chó 100%
Mẹo chữa chó bị đi kiết cứu sống chó 100%

Triệu chứng của chó bị đi kiết

  • Chó buồn bã, bỏ ăn, không buồn chơi đùa, 1 – 2 ngày sau tìm góc tối nằm
  • Đến ngày thứ 3 thì có biểu hiện nghiêm trọng: chó kiệt sức nằm một chỗ, ỉa ra máu, ve giận bò khắp người chó tập trung nhiều ở mõm chó vì chó bị sốt nóng.

Chú ý: Chó bị đi kiếtchó bị viêm ruột cấp có biểu hiện khá giống nhau, chó bị đi kiết thì 1 – 2 ngày đầu trong phân sẽ không có máu (bắt đầu từ ngày thứ 3 chó kiệt sức trong phân mới có máu, chất nhầy) còn chó bị viêm ruột cấp thì ngay từ lúc chó có biểu hiện buồn bã, bỏ ăn thì đã đi ỉa ra máu rồi. Các bạn nên chú ý điểm này, nếu như chó bị viêm ruột cấp thì sẽ chữa khó hơn xem thêm: chữa chó bị viêm ruột cấp. Quan trọng là chúng ta phải bắt đúng bệnh của chó.

Mẹo chữa chó bị đi kiết cứu sống chó 100%:

Đây các cách chữa chó bị đi kiết rất “hiệu nghiệm” được rất nhiều bạn chia sẻ rằng đã cứu sống chó thành công. Phương thuốc thần kỳ này được điều chế từ cây lược vàng, được ông cha ta ngày xưa đặc biệt chữa bệnh đau dạ dày.

Cây lược vàng chữa bệnh cho chó - chữa bệnh đi kiết cho chó bằng cây lước vàng (Ảnh: Hoàng Thuận)
Cây lược vàng chữa bệnh cho chó – chữa bệnh đi kiết cho chó bằng cây lước vàng (Ảnh: Hoàng Thuận)

Công thức: hái lá cây lược vàng, giã hoặc say cho ra nước cốt rồi bơm cho chó uống 3 lần/ ngày, mỗi lần 2 – 3 lá, tùy vào thể trọng chó. Thường thì sau khi uống nước lá lược vàng sau 1 ngày thì chó sẽ không còn bị nôn ra máu nữa, dần dần sẽ tự ăn được.

Nếu bạn có mẹo chữa chó bị đi kiết hay thì đừng ngại ngần chia sẻ với Kho chó cảnh ở dưới phần comment nhé.

SHARE