Cho chó Pug con ăn gì? Một chú Pug con đang ăn bánh Pizza (Ảnh: Twimg)
Cho chó Pug con ăn gì? Một chú Pug con đang ăn bánh Pizza (Ảnh: Twimg)

Không giống như các loài chó cảnh khác, nuôi chó Pug con khá dễ bởi chúng khá háu ăn, không yêu cầu tập thể dục thường xuyên, lông ngắn không phải đưa đi tỉa tót chải chuốt tại các Spa. Chó Pug đặc biệt không kén ăn, chúng ăn hầu hết được các loại đồ ăn mà bạn cho. Nhưng nên cho chó Pug con ăn gì? Cho chó Pug ăn thế nào? Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách cho chó Pug con ăn gì? Cách chăm sóc chó Pug tốt nhất.

Theo nghiên cứu của AKC, những chú chó con nên được cai sữa khi đủ ít nhất 60 ngày tuổi, chó con cai sữa khi chưa đủ 60 ngày có nguy cơ bị sợ hãi, ít sủa hơn. Cũng theo AKC giai đoạn cai sữa cho cún là giai đoạn nhạy cảm nhất trong cuộc đời của chó, giai đoạn này chó con dễ bị nhiễm bệnh – gặp các vấn đề về sức khỏe. Lý do chủ yếu là chúng không còn được chu cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết chỉ có ở sữa chó mẹ để tăng cường miễn dịch. Vì vậy khi chú chó con của bạn phải đủ tối thiểu 60 ngày tuổi thì hãy bắt đầu tập cho chúng ăn thức ăn ngoài nhé.

Cách nuôi chó Pug con khoa học (Ảnh: Pinterest)
Cách nuôi chó Pug con khoa học (Ảnh: Pinterest)

Như trong bài viết “Cách nuôi chó Pug” mình đã mô tả rất kỹ cách nuôi một chú chó Pug từ khi còn bé đến lúc trưởng thành, các bạn có thể tham khảo thêm.

Thức ăn cho chó Pug con có 2 loại là loại thức ăn sẵnthức ăn tự chế biến. Mỗi loại thức ăn cung cấp cho chó Pug các loại dinh dưỡng khác nhau, nhưng thức ăn tự chế biến là loại thức ăn quan trọng, được sử dụng thường xuyên liên tục suốt vòng đời của chó Pug. Còn thức ăn sẵn (thức ăn sẵn cho cún được bán ở siêu thị) thì có thể thi thoảng bổ xung vào thực đơn của cún.

Cho chó Pug con ăn gì?

Khối lượng thức ăn cho chó Pug con thường chiếm từ 3 – 4% trọng lượng cơ thể của Pug con, thường với chó Pug con 2 tháng tuổi thì cho ăn khoảng 1,5 bát con là đủ. Dần dần chó Pug con lớn lên thì tăng dần lượng thức ăn, sao cho chó Pug con ăn vừa liếm hết bát không thừakhông quá thiếu, làm chó đủ no mà hơi đói một xíu. Đây là kinh nghiệm của mình, cứ vậy các bạn căn ke lượng thức ăn cho Pug đến lúc chúng trưởng thành.

Thức ăn tự chế biến cho Pug con

Thịt bò: nếu bạn có điều kiện

Thịt lợn: nên chọn thịt lợn lạc một chú

Thịt gà: cho Pug con ăn thịt gà bạn nên lọc xương ra nhé, Pug con háu ăn rất dễ bị hóc. Khi Pug con đủ 3,5 tháng tuổi thì có thể cho Pug gặm xương được mà không phải lọc xương nữa.

Cho chó Pug con ăn gì? Cách nuôi chó Pug con (Ảnh: Pinterest)
Cho chó Pug con ăn gì? Cách nuôi chó Pug con (Ảnh: Pinterest)

Trứng vịt lộn, trứng gà trứng vịt thường

Nội tạng động vật: mình hay cho đàn Pug nhà mình ăn cái này vì nó vừa rẻ vừa giàu dinh dưỡng

Thịt sống: thi thoảng có thể bổ xung thịt sống vào thực đơn của Pug nhưng không nên lạm dụng vì chất lượng thị sống ở nước ta không cao, có thể gây bệnh cho Pug.

Công thức cho chó Pug con ăn

Tiêu chuẩn ăn 1 của Pug con gồm: cơm, rau băm nhỏ, thịt (đã lọc xương), rưới thêm một chút nước thịt nữa.

Tiêu chuẩn ăn 2 gồm: cơm, rau băm nhỏ trứng vịt lộn 4 – 5 quả trộn đều

Tiêu chuẩn ăn 3 gồm: thịt sống đảm bảo an toàn

Các bạn có thể tự sáng tạo ra các tiêu chuẩn ăn cho chó Pug thuần chủng nữa nhé

Cho chó Pug con ăn gì? Một chú Pug con đang ăn bánh Pizza (Ảnh: Twimg)
Cho chó Pug con ăn gì? Một chú Pug con đang ăn bánh Pizza (Ảnh: Twimg)

Thức ăn sẵn cho Pug con:

Các bạn có thể mua các gói thức ăn sẵn cho Pug con ở siêu thị, loại này thì chó nào cũng thích luôn, nhưng khá tốn kém. Mình thì khoảng 1 tháng cho Pug ăn môt bữa thức ăn sẵn kiểu này. Nếu bạn có điều kiện thì có thể thay thế hoàn toàn bằng loại thức ăn có sẵn này, việc cho Pug con ăn sẽ khá nhàn nhã. 🙂

Trên đây là bài viết chia sẻ cho chó Pug con ăn gì? Cách nuôi chó Pug con của Kho chó cảnh, nếu có ý kiến đóng góp gì các bạn hãy comment dưới phần bình luận nhé.

SHARE