Chó Pug có thể trông nhà không (Ảnh: Pinterest)
Chó Pug có thể trông nhà không (Ảnh: Pinterest)

Chó Pug vài năm nay là một giống chó cảnh khá được ưa thích tại Việt Nam, nhiều bạn đang thắc mắc chó Pug có trông nhà được không? Bài viết này xin giúp các bạn trả lời câu hỏi này, chia sẻ kiến thức về loài chó Pug để hiểu tính cách, khả năng của chúng hơn.

Chó Pug có thể trông nhà không (Ảnh: Pinterest)
Chó Pug có thể trông nhà không (Ảnh: Pinterest)

Mình xin trả lời câu hỏi “Chó Pug có trông nhà được không?” luôn là chó Pug không có khả năng trông nhà, về bản chất chúng vẫn là một loài chó cảnh, mà đã là chó cảnh thì để làm cảnh thôi chứ không phải trông nhà. 🙂

Xem thêm: Đặc điểm chó Pug thuần chủng – Lịch sử giống chó Pug

Với nguồn gốc tổ tiên được xếp vào hàng chó “sang chảnh” được các quan lại ngày xưa yêu thích, nên chó Pug từ xưa đã được chiều chuộng, sống trong hoàng cung – lâu đài khiến chúng mất đi bản năng trông nhà. Chó Pug thuần chủng khá thân thiện với người lạ, chỉ cần vài động tác dụ dỗ chơi đùa là chúng có thể dễ dàng sà vào vòng tay người lạ.

Các bạn đừng mong em Pug của mình có thể trông nhà, săn bắt hoặc bảo vệ. Chó Pug được nuôi để làm bạn đồng hành với chúng ta, đó chính xác là những gì chúng làm tốt nhất.

Cách nuôi chó Pug con khoa học (Ảnh: Pinterest)
Đàn chó Pug con đáng yêu (Ảnh: Pinterest)

Mình hiện đang nuôi 4 em Pug, không phải chúng không biết phân biệt người lạ với người quen nhưng chúng là loài chó cảnh nên bản chất rất thân thiện với con người. Như bạn mình đến chơi lần đầu, chỉ cần dụ dỗ – làm quen với chúng chừng  5 – 10 phút là đã có thể thân thiết với chúng rồi.

Vì vậy nếu bạn đang cần tìm một chú chó trông nhà thì chó Pug không phải là lựa chọn tốt, nhưng nếu bạn cần một anh bạn cute – một người đồng hành thì chó Pug là lựa chọn sáng suốt của bạn đó.

SHARE