Hình ảnh 3 bát cơm cho chó Pug ăn - Kho chó cảnh (Ảnh: Pinterest)
Hình ảnh 3 bát cơm cho chó Pug ăn - Kho chó cảnh (Ảnh: Pinterest)

Chó Pug là loài chó rất phàm ăn, chúng ăn hầu như mọi thứ mà bạn đưa cho chúng vì thế nuôi chó Pug rất “nhàn”. Ngoài ra chó Pug không cần vận động hay tập thể dục nhiều, lông ngắn không phải chải chuốt nên nuôi chó Pug rất đơn giản. Vậy chó Pug ăn gì? Thức ăn cho chó Pug là gì? Bài viết này Kho chó cảnh sẽ giải đáp hai câu hỏi trên và chia sẻ với các bạn cách chọn thức ăn cho chó Pug.

Chó Pug ăn gì? Thức ăn cho chó Pug (Ảnh: Pinterest)
Chó Pug ăn gì? Thức ăn cho chó Pug (Ảnh: Pinterest)

Chó Pug ăn gì?

Tất cả các loài chó xung quanh chúng ta hiện nay đều có nguồn gốc cổ xưa là chó sói – loài động vật ăn thịt. Dù đã trải qua hàng ngàn năm thuần hóa, chó nhà tuy đã thích nghi với việc ăn tinh bột và rau quả nhưng chế độ dinh dưỡng của chúng không thể thiếu chất protein (có rất nhiều trong thịt) và chất béo.

Thức ăn cho chó Pug nên có sự thay đổi thực đơn thường xuyên (Ảnh: Pinterest)
Thức ăn cho chó Pug nên có sự thay đổi thực đơn thường xuyên (Ảnh: Pinterest)

Protein và chất béo có trong thịt và nội tạng động vật, tỷ lệ 2 chất này được cân bằng tự nhiên tùy theo từng loại. Bài viết này Kho chó cảnh sẽ nói chi tiết về loại thức ăn tự nhiên, còn chi tiết về loại thức ăn sẵn cho chó Pug mình sẽ nói sau nhé.

Các loại thịt chứa Protein và chất béo tốt cho chó Pug:

  • Thịt lợn: càng nạc càng tốt
  • Thịt gà: lườn gà, ức gà sẽ tiết kiệm hơn
  • : các loài cá nước ngọt nhưng cá biển sẽ tốt hơn
  • Thịt bò: nếu có điều kiện hơn thì cho Pug ăn thịt bò, trong thịt bò có tỉ lệ protein cao và chất béo rất thấp.
  • Nội tạng động vật: phổi, gan, lòng mề, óc heo có điều kiện hơn thì cho chó Pug ăn bầu dục, tim.
  • Trứng vịt lộn và trứng thường: chó Pug khá thích ăn trứng vịt lộn, bạn nên bổ xung loại thức ăn này cho Pug.

Ở nước ngoài nhiều chủ chó có thêm món thịt sống cho chó cảnh nhưng tại Việt Nam các bạn không nên cho chó ăn thịt sống, vì như các bạn đã biết thịt mua ngoài chợ không đảm bảo vệ sinh, nên tốt nhất cứ nấu hoặc kho lên cho an toàn.

Nên cho chó Pug tập ăn rau xanh từ khi còn bé (Ảnh: Pinterest)
Nên cho chó Pug tập ăn rau xanh từ khi còn bé (Ảnh: Pinterest)

Ngoài ra để chó Pug phát triển tốt nhất chúng ta cần bổ xung chất tinh bột, xơ, vitamin trong khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Những chất này có trong cơm, rau xanh và một số loại bánh. Chó Pug không thích ăn rau xanh và cơm vì thế ngay từ khi bé bạn phải luyện cho chúng ăn cơm nếu không lớn nên sẽ khá “vất vả” để chăm sóc chúng.

Thức ăn cho chó Pug hàng ngày dễ làm mà cực rẻ?

Từ thông tin về các loại thức ăn cần thiết, tốt cho chó Pug ở trên thì dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn thực đơn thức ăn hàng ngày cho chó Pug.

Thường để tiết kiệm chi phí thì mình hay mua nội tạng lợn, gà, vịt như gan, lòng, phổi những cái này các bạn thái miếnh nhỏ, kho lên cho mắm muối vừa ăn rồi trộn với cơm (thêm chút rau xanh) cho chó Pug ăn. Để chó không chán thì mình mua lượng vừa phải để sau 2 ngày (6 bữa) thì ăn hết chỗ thức ăn này.

Hình ảnh 3 bát cơm cho chó Pug ăn - Kho chó cảnh (Ảnh: Pinterest)
Hình ảnh 3 bát cơm cho chó Pug ăn – Kho chó cảnh (Ảnh: Pinterest)

Đến ngày thứ 3 mình sẽ thay đổi mua thịt lợn hoặc thịt gà, thịt bò kho lên vừa ăn rồi trộn với cơm, rau xanh cho Pug ăn. Hoặc cho Pug ăn trứng vịt lộn trộn cơm thêm tí mỡ nữa nhé, chó Pug rất thích ăn trứng vịt lộn. Cứ như vậy các bạn xoay vòng, tráo đổi thực đơn để Pug không bị chán.

Khối lượng thức ăn cho chó Pug cũng cần lưu ý: không cho Pug ăn quá no để chúng ăn hơi thòm thèm một chút, đảm bảo chúng vừa liếm hết bát đựng thức ăn.

Trên đây là bài viết chia sẻ chó Pug ăn gì? Thức ăn cho chó Pug? nếu các bạn có thắc mắc gì cứ bình luận ở dưới Kho chó cảnh sẽ trả lời giúp bạn.

SHARE